Posted by: Phần mềm kế toán thuế - VACOM - HTKK mới nhất | 21/08/2014

So sánh phần mềm kế toán Fast, Misa và VACOM


374607_509906695722291_1856754136_nPhần mềm kế toán doanh nghiệp Fast, MisaVACOM là 3 phần mềm rất thông dụng được dùng trong các doanh nghiệp hiện nay. Với tính năng nổi bật, mỗi loại có ưu, nhược điểm riêng. So sánh 3 loại phần mềm kế toán này giúp người sử dụng có thêm thông tin lựa chọn được giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp.

Đối với phần mềm kế toán Fast:

Ưu điểm: Giao diện dể sử dụng, sổ sách chứng từ kế toán cập nhật và bám sát chế độ kế toán hiện hành. Fast có một hệ thống báo cáo đa dạng, người dùng có thể yên tâm về yêu cầu quản lý của mình (Báo cáo quản trị và báo cáo tài chính).

Tốc độ xử lý rất nhanh. Cho phép kết xuất báo cáo ra Excell với mẫu biểu sắp xếp đẹp.

Sử dụng làm việc mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị  Không cần cài đặt phần mềm trên máy chủ hay các phần mềm hỗ trợ khác. Dễ dàng truy xuất thông tin, đảm bảo tính chính xác

Tuy nhiên Fast có nhược điểm nhỏ là: Trong thao tác thường xảy ra lỗi nhỏ (không đáng kể). Dung lượng lớn, người dùng khó phân biệt được data.

Fast có rất nhiều dòng sản phẩm đáp ứng cho doanh nghiệp có quy mô từ siêu nhỏ đến mô hình tập đoàn. Mỗi sản phẩm đáp ứng nhu cầu theo quy mô và yêu cầu quản lý cũng như kế toán của từng DN vừa và nhỏ ít nghiệp vụ, DN lớn cần nhiều báo cáo về quản trị, DN về xây dựng thì nên dùng Fast …..

 Đối với phần mềm Misa:

Ưu điểm :Các  dòng sản phẩm của MISA đều là các phần mềm đóng gói, mang tính phổ biến, phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, không cần báo cáo kiểu quản trị nhiều. Phần mềm Misa đơn giản, dễ học, dể sử dụng, hình ảnh giao diện thân thiện.

Tuy nhiên nhược điểm lại khá lớn là do Misa được phát triển với mục đích sử sụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ mang tính đơn giản, dễ hiểu, nhỏ gọn cho nên 1 số yêu cầu nhỏ đặc thù của doanh nghiệp sẽ không được đáp ứng

Mặt khác, Misa là phần mềm kế toán đóng gói nên sẽ không tùy chỉnh theo người dùng, riêng phần mềm kế toán Fast có thể làm được điều này.

 Đối với phần mềm VACOM:

Ưu điểm: Giao diện trực quan dễ sử dùng, Hệ thống báo cáo đa dạng, làm tới đâu xem báo cáo tới đó, chỉnh sửa trực tiếp trên bất kỳ báo cáo nào nhờ hệ thống truy xuất ngược, tùy chọn báo cáo theo báo Quản trị và báo cáo tài chính.

Chỉ cần biết nghiệp vụ là làm được phần mềm kế toán VACOM, nhờ các phím hướng dẫn trực quan, 100% báo cáo được kết xuất ra excel, pdf nguyên mẫu.

Hỗ trợ mọi lúc mọi nơi cho người sử dụng, có số Hotline riêng phục vụ ngoài giờ hành chính.

Nhược điểm: Vẫn sẩy ra lỗi trong quá trình sử dụng, và khi custormize theo đặc thù.

Dòng sản phẩm đa dạng: Áp dụng cho đặc thù của từng loại hình, có phiên bản dùng riêng cho kế toán dịch vụ kế toán thuế, trên một phiên bản sử dụng với số lượng doanh nghiệp giới hạn hoặc không hạn chế số lượng doanh nghiệp.

Về điểm cơ bản, 3 phần mềm kế toán trên đều đáp ứng các yêu cầu và báo cáo theo đúng chuẩn của Bộ tài chính. Các bạn cần quan tâm ở đây là doanh nghiệp mang đặc thù gì và với đặc thù đó, phần mềm nào sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn vì mỗi loại đều có tính năng và mang lại hiệu quả cho người sử dụng.

Sưu tầm


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: