Posted by: Phần mềm kế toán thuế - VACOM - HTKK mới nhất | 02/11/2011

Cục thuế thành phố Hà Nội thông báo về việc giả danh Cán bộ Thuế để lừa doanh nghiệp


Thời gian qua, mặc dù Cục thuế Thành phố Hà Nội đã có thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, tại bộ phận “Một cửa” các cấp về việc một số đối tượng mạo danh cán bộ thuế để lừa doanh nghiệp nhưng hiện tượng này xuất hiện ngày một tinh vi, trắng trợn hơn: Photocopy công văn của Tổng Cục thuế và sửa với mục đích lợi dụng, không đúng với chủ trương nhằm lừa các Cục thuế, Chi cục thuế và doanh nghiệp; Mạo danh là cán bộ thuế liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp, fax hoặc gọi điện yêu cầu mua sách với giá cao hơn giá thị trường từ 2-3 lần; Lợi dụng việc Cục thuế tập huấn chính sách thuế cho NNT để yêu cầu các doanh nghiệp không dự tập huấn, chỉ cần chuyển tiền đến tài khoản cá nhân của đối tượng để được nhận sách và hỗ trợ…

Tất cả các hành vi trên đều là giả mạo, lợi dụng chủ trương của ngành Thuế để lừa doanh nghiệp mua sách.

Hiện tượng giả danh cán bộ thuế làm ảnh hưởng uy tín của cơ quan Thuế và hình ảnh người cán bộ thuế. Vì vậy Cục thuế Thành phố Hà Nội thông báo:

1.Tổng cục thuế, Cục thuế Hà Nội không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán tại doanh nghiệp. Tất cả các tài liệu và phần mềm đều được cơ quan Thuế cấp miễn phí hoặc doanh nghiệp tải trực tiếp trên website của Tổng cục thuế tại địa chỉ: www.gdt.gov.vn.  Định kỳ hàng năm hoặc quý có chương trình tập huấn (miễn phí) Cục thuế sẽ gửi giấy mời tập huấn tới các doanh nghiệp.

2. Thông tin, phản ánh ngay với cơ quan chức năng (Công an các cấp) về các hành vi lừa đảo để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời những đối tượng giả danh cán bộ thuế, cơ quan Thuế  nhằm trục lợi bất hợp pháp.

Cục thuế Thành phố Hà Nội thông báo để người nộp thuế biết và phòng ngừa.

Cục thuế tp. Hà Nội


Responses

  1. […] https://dangnh.wordpress.com Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. This entry was posted in Uncategorized by Phan mem ke toan VACOM – Phần mềm kế toán thuế. Bookmark the permalink. […]


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: