Posted by: Phần mềm kế toán thuế - VACOM - HTKK mới nhất | 24/08/2011

Lỗi phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế 3.0 – Lỗi HTKK 3.0 – Cách khắc phục


Qua quá trình triển khai và hỗ trợ miến phí cho những Khách hàng VACOM đã có khá nhiều kinh nghiệm trong việc khắc phục các lỗi trên phần mềm hỗ trợ kê khai 3.0 – HTKK 3.0. Do vậy, VACOM xin thống kê ra đây 1 số lỗi phổ biến và cách khắc phục mong rằng có thể phần nào giúp các bạn tháo gỡ vướng mắc:

1. Cài sai Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế – HTKK 3.0 – Cần cài lại HTKK 3.0 theo đúng cách ở đây

 • Tờ khai của tôi in ra bị trắng toát không hiện lên số
 • Ghi dữ liệu thành công nhưng khi nộp tờ khai thuế trả về
 • Sai tên người ký thành 1 tên khác VD: Trần Văn Châu Giang. Ông này là Trưởng Phòng Tin học hướng dẫn Doanh nghiệp kê khai theo theo Thông tư 28/2011/TT-BTC  Có j mọi người cứ bắt đền ông ý nhé

2. Sự dụng dữ liệu của bản HTKK 2.5.5 đè vào HTKK3.0 – Điều này là không thể được 

 • Tờ khai của tôi in ra bị trắng toát không hiện lên số
 • Bảng kê mua vào của tôi bị lỗi hiện ra nhiều cột hơn và các tiêu đề bị tràn xuống dòng nhiều
 • Tờ khai của tôi vừa có số liệu mua vào bán ra vừa có dấu tích Không hoạt động phát sinh mua bán trong kỳ

3. Tải không đúng mẫu định dạng Excel của HTKK 3.0 – Hãy dùng Mẫu Excel bảng kê 01-1/GTGT01-2/GTGT này để tải vào HTKK 3.0

 • Bảng kê mua vào của tôi bị lỗi hiện ra nhiều cột hơn và các tiêu đề bị tràn xuống dòng nhiều
 • Tờ khai của tôi in ra bị trắng toát không hiện lên số

4. Click vào chỉ tiêu [21] Không phát sinh hoạt động mua bán trong kỳ tiếp theo ấn chương trình sẽ tự động điền tất cả các giá trị = 0, sau đó click tiếp và chỉ tiêu [21] để bỏ đánh dấu phần mềm HTKK sẽ tự tính lại cho bạn TH này sử dụng khi phát sinh các lỗi sau:

 • Số liệu tổng hợp trên bảng kê không đúng với các chỉ tiêu tương ứng trên tờ khai.

Nếu những lỗi chúng tôi thống kê ở trên mà bạn chưa gặp phải và bạn đang gặp phải 1 lỗi khác, hảy để lại phản hồi để chúng tôi có thể giải đáp ngay tức thì cho các bạn.

Theo tin tư: Website: www.vacom.com.vn


Responses

 1. VACOM CÓ THỂ TƯ VẤN HỔ TRỢ VÀ GIÚP ĐỞ CHO TÔI VỀ THUẾ TNDN THEO THÔNG TƯ SỐ 28.
  Cty của tôi 02 năm liên bị lỗ, tôi đươc biết số lỗ của năm nầy chuyển liên tục vào thu nhập chịu thuế của các năm sau, nhưng không qúa 5 năm.Ví dụ :
  Năm 2009: Cty tôi bị lỗ là 01 tỷ.
  Năm 2010: Cty tôi lại bị lỗ tiếp nữa là 700 triệu.
  Vậy, tôi phải hạch toán với bút toán nào về số lỗ trên bảng cân đối số phát sinh.
  Xin thành thật cám ơn.

 2. Chào chị Tuyen!

  Thực ra cũng ko có bút toán nào cả chị ạ vì khi kết chuyển các số đó đã nằm ở bên nợ 421 rồi ạ. Nếu 421 chị chia ra 2 Tiểu khoản là 4211 và 4212 thì đầu năm 2010 chị cần có bút toán N4211/ Có4212 thôi ạ.

  Rất cám ơn chị đã gửi câu hỏi và chúc chị thành công!..

 3. Đầu năm 2011, số lỗ đó tôi đã kết chuyển vào Tài Khoản Nợ 421.1 có Tài khoản 421.2.
  Như kê khai TỜ KHAI THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP TẠM TÍNH – MẪU 01/A TNDN của Quý I và Quý II.Trong 02 quý nầy Công Ty tôi có lợi nhuận phát sinh.
  Tôi đã kết chuyển số lổ của năm 2009 và năm 2010 vào cột 15 : Lỗ được chuyển trong kỳ.
  Cột 16: Thu nhập chịu thuế bị âm.
  Đó là kê khai TTNDN mẫu số : 01/TNDN.
  Còn về phần kế toán , tôi phải hạch toán vào tài khoản nào đê tôi có thể lên được Bảng Cân Đối Số Phát Sinh.
  Số lỗ mà tôi đã được vào thu nhập chịu thuế.Điều nầy đã làm tôi lúng túng và suy nghỉ rất nhiều.
  Tôi xin chân thành CẢM ƠN VACOM đã trả lời thư tôi vừa rôi.
  KÍNH THƯ.

 4. Thực ra Số liệu bảng cân đối kế toán là số dư trên Tài khoản cấp 1: 421 và đã được bù trừ hoặc dư nợ hoặc dư có. Do vậy hiện trạng báo cáo của chị hiện giờ E có thể hiểu như sau:

  VD: Dư nợ 4211: 20.000.000 và Dư có 10.000.000 vậy trên bảng cân đối kế toán sẽ lấy bù trừ chỉ còn -10.000.000 thôi.

 5. Rất cám ơn vi đa tư vấn.
  Xin chân thành cảm ơn.

 6. Cách khắc phục lỗi ở chỉ tiêu (25) tổng số thuế gtgt được khấu trừ kỳ này, khi điền vào chỉ tiêu này sau đó ấn nút lưu thì số liệu ở chỉ tiêu này tự động mất đi và số thuế khấu trừ này ko được thể hiện ở chỉ tiêu (41). Vậy cho em hỏi cách khắc phục lỗi này ạ ! em cảm ơn nhiều!!!

 7. Bạn có thể cho mình thêm thông tin về bảng kê 01-1/GTGT và 01-2/GTGT nếu trong bảng kê mua vào 01-2/GTGT của bạn có kê hóa đơn ở nhóm 3 thì bạn cần phải làm thêm phụ lục 01-4A/GTGT để phân bổ số thuế GTGT. Nếu giải pháp trên không được bạn có thể add nick yahoo: xanha78 hoặc nick skype: dungltvacom để tôi có thể hỗ trợ bạn trực tuyến nhé!….

  Chúc bạn thành công!…

 8. Tại sao khi em đánh lại chi tiêu (25)=chỉ tiêu (24) xong sau đó ân ghi lai thi sô liêụ Ctieu (25)lại bị mât. Khong biet phải làm cách nào. Mong sư giúp đơ.

  • TH của bạn có 2 nguyên nhận chính:
   1. Phụ lục 01-1/GTGT của bạn có hóa đơn kê tại mục không chịu thuế hoặc 0%(cái này là lỗi của HTKK 3.0 nè)
   2. Phụ lục 01-2/GTGT của bạn có hóa đơn kê ở nhóm 3

   Khắc Phục:
   – Bạn kiểm tra lại lại các nội dung đó có đúng không?
   – Nếu đúng bạn cần thêm Phụ lục 01-4A/GTGT bảng phân bổ số thuế GTGT

   Như vậy chỉ tiêu [25] của bạn sẽ tự hiện lên thôi! Chúc bạn thành công!…

   • Trong bản HTKK 3.0 thì Tờ khai 01/GTGT sẽ không cần gõ vì chương trình sẽ tự tính. Nếu chương trình chưa tính lại bạn có thể bấm trái chuột vào chỉ tiêu [21] Không hoạt động phát sinh mua bán trong kỳ -> Có -> Click lại vào chỉ tiêu [21] là chương trình sẽ tự tính số đúng cho bạn.

 9. Khi kê khai phần mềm HTKK3.0 tôi có vào mục khai bổ sung rồi vào mẫu: 01/KHSB nhưng chương trình hiện lên :
  Run-time error’9′
  Subscript out of range
  ok

  • Trong HTKK 3.0 để kê khai bổ sung thì bạn vẫn vào mục Tờ khai 01/GTGT sau đó chọn Kê bổ sung và đánh lần kê khai. Cái mục riêng đó bị lỗi là do chương trình thôi!…….

   • Mình có làm như thế nhưng vẫn bị hiện lỗi đó. Bạn có thể chỉ cho mình cách khắc phục được không?

 10. tôi không biết phần mềm htkk 3.0 tôi đang dùng bị lỗi gì mà khi tôi chọn kỳ tính thuế và chọn đồng ý thì lại hiện lên dòng chữ:kỳ tính thuế không được lớn hơn kỳ hiện tại.
  Giúp tôi với!!!

  • Gủi bạn Lan:
   Bạn kiểm tra lại ngày hệ thống trên máy tính của bạn, Nếu đúng thì bạn phải đưa ngày hệ thống trong máy tính của mình về ngày hiện tại là được

 11. Trong HTKK 3.0 để kê khai bổ sung mình vẫn vào mục Tờ khai 01/GTGT sau đó chọn Kê bổ sung mà máy vẫn báo lỗi Run-time error’9′ rồi thoát mất phần mềm. lỗi này là do đâu vậy? Mong các bạn có thể giúp mình.
  Chân thành cảm ơn!

 12. Tôi khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính qúy 3 , nhưng không làm sao nhập được chỉ tiêu 28 (số lỗ chuyển kỳ này).
  ví dụ: cty chung tôi quý 1lỗ 10 000 000, quý 2 lỗ 10 000 000 và quý 3 này lãi 15 000 000 nhưng khi nhập lỗ của quý 1 và 2 vào thì phần mềm thông báo thông tin kê khai sai…trong phần ghi chú [28] số lỗ chuyển kỳ này bao gồm số lỗ những năm trước chuyển sang và số lỗ của các quý trước chuyển sang. vậy xin giải đáp giúp và cách khắc phục. Xin cảm ơn!

 13. Tôi khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính qúy 3 , nhưng không làm sao nhập được chỉ tiêu 28 (số lỗ chuyển kỳ này).
  ví dụ: cty chung tôi quý 1lỗ 10 000 000, quý 2 lỗ 10 000 000 và quý 3 này lãi 15 000 000 nhưng khi nhập lỗ của quý 1 và 2 vào thì phần mềm thông báo thông tin kê khai sai…trong phần ghi chú [28] số lỗ chuyển kỳ này bao gồm số lỗ những năm trước chuyển sang và số lỗ của các quý trước chuyển sang. vậy xin giải đáp giúp và cách khắc phục. Xin cảm ơn!

 14. Trong tờ khai thuế GTGT ở chi tiêu 25 mình phải tự đánh vào? máy k tự nhảy cho mình vậy

  • Nếu bạn copy dữ liệu của bản 2.5.5 vào bản 3.0 thì bạn cần phải cài lại 1 bản HTKK 3.0 mới tinh chưa có dữ liệu rồi nhập lại, nếu bạn ko copy đè thì bạn có thể click 2 lần vào chỉ tiêu [21] để chương trình tự tính lại cho bạn!

   Nếu vẫn không ra theo cách trên Bạn kiểm tra xem mình có kê PL1-2/GTGT xem mình có những HĐ kê ở nhóm 3 ko hoặc PL 01-1/GTGT có hĐ kê ở nhóm ko chịu thuế và 0%! Nếu có bạn cần làm thêm phụ lục 01-4A/GTGT để chỉ tiêu 25 có thể hiện ra

 15. Cảm ơn bạn đã trả lời vướng mắc của tôi… Nhưng tôi muốn hỏi lam thế nào để nhập lỗ của qúy 1&2 và lỗ của những năm trước trong tờ khai thuế thu nhập tạm tính quý 3 này. bởi doanh nghiệp tôi quý 3 này có lãi.nếu không nhập được lỗ quý trước thì chúng tôi phải nộp thuế thu nhập. vì trong tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính phần mềm HTKKT 3.0 phần ghi chú có ghi [28] số lỗ chuyển kỳ này bao gồm số lỗ những năm trước chuyển sang và số lỗ của các quý trước chuyển sang. vậy làm thế nào để nhập lỗ của các quý trước. Xin cảm ơn

  • Trong bản HTKK 3.0 Giá trị chuyển lỗ chỉ gõ được trong TH kỳ kê khai của bạn là Lãi và bạn cũng có thể chuyển lỗ tối đa = số lãi của kỳ kê khai!

   Chúc bạn thành công!…

   • toi lam dung nhu ban sao van bao sai ban xem lai giup toi voi

 16. Trong HTKK 3.0 phần báo cáo sử dụng hóa đơn ở cột tổng cộng của tồn cuối kỳ không biết sao lại đỏ ( em đang làm báo cáo sử dụng hóa đơn cho quý 3 ). Giúp em với, em xin cảm ơn ạ!

  • Trường hợp này là do bạn chọn các Phụ lục trong mẫu này! Nếu bạn không thuộc 2 TH đó thì bạn chọn Phụ lục rồi ấn nút “Xóa” rồi Ghi lại là được!

   Chúc bạn thành công!

 17. Tai sao em ko vao duoc muc 4 tren bang ke 01-2/GTGT cua phan bang ke hoa don mua vao. Vi trong thang cty em co hoa don xd nha xuong.
  E dang rat can vi sap hetn nop to khai thang 9 roi.
  E rat mong nhan duoc su giup do cua cac anh chi.
  E xin chan thanh cam on!

 18. xin chào, cho em hỏi về phần mềm 3.0.1. Theo quy định thì phần chuyển lỗ trong kỳ của Quý III là bằng tổng số lỗ của các năm trước + số lỗ của Quý I & II. Quý III cty em lời là 8tr nhưng em nhập phần chuyễn lỗ trong kỳ 87 tr thì phần mềm báo là nhập dữ liệu sai, ko cho in. Em phải làm sao?

 19. Chào anh (chị). Em có câu hỏi về việc khai báo số âm trong phần mềm HTKK 3.0.1 (ví dụ khi khách hàng trả lại hàng cho công ty em, đã chuyển hoá đơn). Em đã hỏi cơ quan thuế nhưng cô trực điện thoại bảo hãy tìm hiểu kỹ hướng dẫn hỗ trợ kê khai, hoặc liên hệ công ty lập phần mềm 3.0.1. Em không biết nên tìm thông tin ở đâu nữa nên mạn phép gửi tin này. Nếu có phiền hà thì mong anh (chị) thông cảm. Em cảm ơn.

 20. Xin cho em hỏi :tại sao e không được kỳ tính thuế TNDN quý 3( phần mềm báo lỗi kỳ tính tuế không được lớn hơn kỳ tình thuế hiện tại) .

 21. Xin cho em hoi? em muon chen them hang vao bang ke mua vao ban ra lam như thế nào a? mọt tháng hoá đơn mua vào nhiều mà hàng ở phần bảng kê dựơc một hàng em phải làm ntn???

  • Chào bạn, khi thêm dòng thì bạn bấm F5, muốn xoá dòng thì bấm F6.

 22. Tôi thì lại như sau:
  tôi Up bảng mua vào rồi Up bảng bán ra có số liệu ở các chỉ tiếu sau:
  chỉ tiêu 23 là tổng giá trị mua vào, chỉ tiêu 24 là tổng giá trị thuế mua vào > chỉ tiêu 25 không có số liệu tôi gõ lại số liệu chỉ tiêu 24 xuống chỉ tiêu 25. khi ghi lại đều không giữ lại số liệu tôi vừa gõ.
  Bạn tôi làm ở nơi khác rồi sao lưu gửi cho tôi thì ghi lại được.
  ai gặp lỗi này và biết cách xử lý chỉ giúp tôi với.

 23. Khi cài xong bản 3.0.1. Khi mở phần mềm lên thì các nút trên form không đọc được. Vậy cần thêm font gì hay chỉnh Appearance là font gì?

 24. chào anh (chị). em có một câu hỏi mong các anh chi giải đáp giùm. em thực hiện kê khai thuế nhưng bị lỗi ở chỉ tiêu 36. em co vào cài đặt ở ổ C để sửa công thức trên tờ khai nhưng bản excel trong phần cài đặt không mở được. Em phải làm ntn ạ?

 25. Thưa anh chị, Tôi đang dùng hệ điều hành Win7, khi sử dụng PM HTKK 3.0.2 ở nội dung tải bảng kê, phần mềm thông báo phải đóng file excel template mặc dù tôi đã đóng tất cả các file excel. Anh chị hãy chỉ giúp tôi cách khắc phục, tôi xin chân thành cảm ơn.

 26. ban hay thu luu lai du lieu cua ban ra desktop. sau do ban vao tai bang ke lai di. minh cung gap truong hop do nen gio minh chi lai cach do cho ban.

 27. Toi co 1 loi khi dung phan mem 3.0.2. Toi tai bang ke ban ra tren phan mem nay va ghi du lieu tren excel sau do moi tai tro lai phan mem. Tuy nhien, sau khi tai vao phan mem 3.0.2 toi thay xuat hien 2 loi:
  1. Du lieu dua chua dung vao muc 10% thue ma toan bo du lieu bi dua sang du lieu 0%
  2. Gia tri thue bi dua sang cot ghi chu.
  Mong chuong trinh hay giup toi
  Tran trong cam on!

 28. ALo
  em biết lỗi mak` chị gặp phải
  Tại vì trong excel chị thừa dòng hoặc số thứ tự không chính xác
  Những dòng thưà chị xóa đi, nếu để những dòng thửa tải bảng kê rất dễ bị lỗi

 29. Xin các bạn trả lời vướng mắc của tôi.
  Hiện tôi đang kê khai thuế TNDN tạm tính quý 4/.2011.
  Tôi muốn kết chuyển số lỗ của các năm trước và các quý trước vào mã số [28], số lỗ chuyển kỳ nầy. Vì tôi không làm sao nhập được chỉ tiêu 28.
  Xin giải đáp giúp và hướng dẩn cách khắc phục.
  Chân thành cảm ơn.

 30. Chao a (chi). Cho em hoi khi ke khai thue PM 3.0.1 muon them dong bam F5 va xoa dong F6 deu khong duoc. khi em bam F5 thi may bi tat che do cho va phai khoi dong lai. a (chi) giup e voi. co cach nao de them dong vµ xoa dong khi KK thue nua ko?

 31. Dạ xin Chào anh chị,
  Hiện e đang làm báo cáo thuế tháng 12/2011, quý 4, cuối năm.
  Có vài điều chỉnh cho tháng 11/2011, khi vào phần mềm hỗ trợ kê khai, click vào nút “tờ khai bổ sung” phần mềm báo lỗi ” Run-time erro ‘9’ ”
  Xin cho e hỏi gấp, làm sao e khắc phục được lỗi này ạh!
  E xin cảm ơn.

 32. những thắc mắc về thuế và liên quan dến HTKK 3.0

 33. máy tính của em nhập dữ liệu cuôi năm nhưng khi chiết suất ra thì được bản in trắng toát

 34. Anh chị cho em hỏi với ạ, không biết tại sao tự nhiên phần mềm 3.0.2 của em bị lỗi tờ khai thuế GTGT. click vào thì nó bị trắng hết cả, k thể xem dữ liệu của năm 2011 được.cả tờ khai lẫn phụ lục.Các tờ khai của thuế khác vẫn bình thường. Không biết bị lỗi gì và khắc phục thế nào? Xin cảm ơn anh chị.

 35. Anh chị cho em hỏi với ạ
  Em dùng phàn mềm HTKK 3.0.1 em làm báo cáo tài chính phần ghi âm không đánh được số âm
  VD Khấu : Khấu hao TSCĐ ghi số âm nhưng không thế ghi được
  Xin Cảm ơn

 36. Chào anh / chị. Vui lòng cho em hỏi 1 chút ah. Em vừa tải về phần mềm HTKK 3.1.1, khi em tiến hành làm tờ khai Tự QT thuế TNDN 2011 . Em vào “Chọn kỳ tính thuế”, Em chon mục “Tờ khai lần đầu”, mặc định của tờ khai hiện lên là 01/07/2011 đến 30/06/2012 ( không chỉnh sửa được). Sau đó em chọn “Đồng ý”. Máy tính báo lỗi: “Ngày kết thúc không được lớn hơn ngày kết thuc năm tài chính 1 quý”, ??? Em không hiểu . Mong anh / chị chỉ giúp em cách sửa lỗi này ạ. Em xin chân thành cảm ơn

 37. Toi khong the dien ma so thue doanh nghiep vao phan ke khai thue hang thang

  • Mã số thuế chỉ kê khai một lần ở phần thông tin doanh nghiệp, từ đó dù là báo cáo tháng, quý, năm… không phải khai lại mã số thuế, mà muốn khai lại cũng chẳng có chỗ nào để mà khai trừ phi khai cho mã số thuế khác.
   Hình như ý bạn hỏi là không thể điền mã số thuế của người bán, người mua trên 2 phụ lục kèm báo cáo thuế? Nếu đúng là vậy thì có lẽ chỉ có nước gỡ bỏ rồi cài lại coi sao.

 38. Xin cho tôi hỏi là không hiểu sao từ khi cài 3.0.2 cho đến 3.1.1 mỗi khi reboot máy (kể cả reboot lúc cài mới, trước khi cài mới đã tháo gỡ phiên bản cũ) là phần mềm lại hư, cụ thể: Không thể hoàn tất khai thông tin doanh nghiệp vì cả 2 thanh xổ cơ quan thuế đều trắng bóc, vào trang tờ khai thuế dù chỉ chọn 2 phụ lục nhưng có bao nhiêu phụ lục đều hiện lên. Cho cài đè lần nữa mới ổn nhưng hễ reboot thì khi tra cứu toàn bộ số liệu đều trở về số 0 như chưa kê khai, phải cài đè thì mới tra cứu được số liệu. Vậy là mỗi lần muốn tra cứu hoặc lập tờ khai mới lại phải cài đè. Cũng xin nói rõ là trên máy có cài song song HTKK 2.5.5 bản update, mà bản 2.5.5 chạy rất ổn định, không gặp hiện tượng trên. Đã thử cài HTKK 3. sang các partition khác nhưng vẫn bị tình trạng trên dù trước mỗi lần cài đều remove bản cũ và dọn sạch vết tích bản cũ trong registry. Trong logfile dòng mới nhất có ghi:
  22/02/2012 12:36:17 CH frmInterfaces Form_Load
  429 : ActiveX component can’t create object

 39. Em muốn ghi giá trị âm ở mục bảng cân đối kế toán, báo cáo lưu chuyển tiền tệ mà ko sao ghi đc, có cách nào ko ạ? Em đã cài đi cài lại nhiều lần mà vẫn ko ghi âm giá trị được, hic

 40. Phiền anh chị cho em hỏi, công ty e làm tờ khai tháng 2/2012 trên phần mềm HTKK 3.1.1. Số liệu ở mục 23 và 24 đều có (#0), nhưng phần thuế GTGT còn được khấu trừ chuyển sang kỳ sau ở chỉ tiêu 43 là bằng 0, số liệu ở mục 24 đó ko chuyển xuống. Anh (chị) cho em hỏi là bây giờ em phải làm những gì, có cần tờ khai điều chỉnh gì nộp cho cơ quan thuế ko ạ?
  Em cảm ơn anh chị nhiều!

  • cho mình hỏi chút! bảng kê mua vào của bạn có phải bạn có kê vào nhóm 3 không! Bạn có thể xem thêm các lỗi tài diễn đàn http://htkk.com.vn dành riêng cho Hỗ trợ kê khai

 41. Khi tôi đang khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính theo mẫu 1B, đối với mục số 24 ( tỷ lệ thu nhập trên doanh thu ) khi nhập số vào ( Ví dụ 0,404 ) khi lưu và kết xuất ra excel vẫn hiển thị nhưng khi in thi thấy bằng 0. Xin các anh hướng dẫn khắc phục giúp.

 42. tại sao khi tôi cài đặt phông chữ trên unikey mà gõ trên HTKK 3.1.2 thì cứ khi nào gõ dấu thì luôn hiện dấu hỏi chấm là vì sao

  • Làm gì cài đặt được Font chữ trên Unikey vì đây chỉ là phần mềm gõ chữ có dấu tiếng Việt. Muốn gõ chữ có dấu tiếng Việt ở HTKK click phải icon của unikey ở system tray để mở bảng điều khiển của unikey, chọn bảng mã unicode, click “mở rộng”, đặt dấu chọn vào dòng “Luôn sử dụng clipboard cho unicode”, xong click “đóng”. Vậy là xong.

  • Làm gì có chuyện cài Font chữ trên Unikey vì đây chỉ là phần mềm giúp gõ chữ có dấu tiếng Việt. Trên Unikey sau khi chọn Font chữ (là unicode) thì click tiếp mục “mở rộng”, đặt dấu chọn vào dòng “Luôn sử dụng clipboard cho unicode” rồi đóng lại thì mới gõ được chữ có dấu tiếng Việt trên HTKK được.

 43. 1/ Kê khai phụ lục 01-1/GTGT cột số 8 “Mặt hàng “bị xóa hết và làm lại cũng bị xóa.
  2/ Phụ lục 01-2/GTGT phần 4. và 5. báo đỏ ( trường bắt buộc nhập)

 44. EM CHÀO CHI!
  EM ĐANG KHAI THUẾ HTKT 3.2.5, NHƯNG KHI NHẤP KÝ ĐIỆN TỬ THÌ XUẤT HIỆN CHỨNG THU SỐ CHƯA ĐĂNG KÝ VỚI CƠ QUAN THUẾ (EM ĐÃ CẮM USB VÀO MÁY TÍNH RỒI). EM HỎI BÊN CÔNG TY CUNG CẤP CHỨNG THƯ SỐ THÌ ANH NÓI LÀ BỊ KẸT MẠNG, NGÀY HÔM SAU EM THỬ CŨNG HIỆN HỘP THOẠI CHỨNG THƯ SỐ CHƯA ĐĂNG KÝ VỚ CƠ QUAN THUẾ. EM CÁM ƠN CHỊ

  • Bình thường khi kết xuất file XML.Sau khi mở ra xem thấy 2.0.1Khi báo TNDN phải chỉnh từ 2.0.1 sang 2.0.2

   Nguyên nhân : Do chúng thư của bạn đã được thay đổi mới trong trường hợp mới gia hạn,  hoặc thay đổi thông tin trên chữ ký số. – Trên giao diện trang kekhaithue.gdt.gov.vn, chọn Tài khoản.- Chọn nút Thay đổi thông tin- Chọn nút Nhập lại số serial- Nhập Mã Pin và chọn Chấp nhận

   Một số tình huống lỗi và cách khắc phục khi khai thuế qua mạng. 01. Lỗi khi kết xuất tờ khai :Trên ứng dụng HTKK, khi  bạn chọn ” in ” , trong danh sách máy in không có máy in ” Cute PDF Writer ” và không kết xuất được tờ khai ra file PDF chuẩn. Nguyên nhân : do bạn chưa cài đặt phần mềm hỗ trợ chức năng kết xuất tờ khai ra tệp *. PDF ” Cute PDF Writer ” Cách khắc phục : cài phần mềm  ” Cute PDF Writer ” 02. Lỗi khi chọn tệp tờ khai  :Sau khi bạn nhấn vào ”  chọn tệp tờ khai ” trên Website http:// kekhaithue.gdt.gov.vn, không thấy có chức năng nào tiếp theo, thấy trên thanh Status của trình duyệt có thông báo ” errors on page”. Nguyên nhân : Lỗi khi nạp Java Plug – in Cách khắc phục : Vào trình duyệt Internet Explorer–> manage add on –> chọn Java plug-in và disable. Khởi động lại trình duyệt IE, vào lại manage add on và Enable Java Plug-in. Nếu vẫn không thực hiện được thì chuyển qua thực hiện ký điện tử trên máy khác. 03. Lỗi khi ký điện tử: a. Khi ký điện tử,  bạn nhận được thông báo ” Thiết bị chứng thư số chưa được cài đặt “. Nguyên nhân: chưa cài đặt thành công thiết bị chứng thư số (BKAV – CA, VNPT – CA, CK-CA…) Cách khắc phục : Gở bỏ việc cài đặt thiết bị chứng thư số –> khởi động lại –> cài lại thiết bị –> khởi động lại sau đó thực hiện lại các bước ký và gửi bình thường.

   b. Khi ký điện tử, bạn nhận được thông báo ” Chứng thư số chưa khai báo với cơ quan thuế ” Nguyên nhân : Do số serial number của USB token đăng ký cơ quan thuế bị sai.

   Cách khắc phục : Kiểm tra lại số serial trên chứng thư số và trên tờ khai đăng ký khai thuế gửi Cơ Quan Thuế. Liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thư số để bộ phận cấp tài khoản kiểm tra, nhập lại số serial number chính xác của USB token. c. Dau khi chọn tờ khai, bạn thực hiện ký điện tử, chỉ thấy mở các nút lệnh mà không ký được. Mặc dù đã cài đặt đầy đủ các phần mềm. Nguyên nhân : Do Doanh Nghiệp thực hiện việc nộp tờ khai thế qua mạng sử dụng trình duyệt FireFox..

   Cách khắc phục : Sử dụng trình duyệt Internet Explorer để thực hiện nộp tờ khai thuế qua mạng.

   d. Khi thực hiện kê khai trực tuyến, sau khi kê khai xong, bạn thực hiện ký điện tử, hệ thống thông báo đang ký điện tử, nhưng đợi mãi mà không thấy ký thành công. Cách khắc phục : Khi bấm ” Ký điện tử” với chức năng kê khai trực tuyến, hệ thống sẽ đưa ra 1 pop-up. Cần cho phép (Allow) để cho pop-up chạy, khi đó sẽ ký điện tử thành công.

   Ngoài ra còn một số trường hợp không ký được do: * chưa cài đặt thành công phần mềm Java plug-in;* Nhập sai Mã Pin hoặc chọn sai đường dẫn File cần ký điện tử.  04.Lỗi khi tải tờ khai lên mạng: a. Sau khi bạn ký điện tử thành công nhấn ” Nộp tờ khai” ứng dụng thông báo ” Tờ khai chưa được đăng ký”  hoặc ” Tờ khai không hợp lệ “. Nguyên Nhân : Chưa đăng ký khai qua mạng cho loại tờ khai vừa thực hiện gửi. Cách khắc phục : Đăng ký khai qua mạng cho loại tờ khai vừa thực hiện gửi.  b. Sau khi bạn ký điện tử thành công nhấn ” Nộp tờ khai ” ứng dụng thông báo ” Chưa đến ký tính thuế cần gửi ” Nguyên nhân : Đăng ký bắt đầu muôn hơn kỳ kê khai của tờ khai cần nộp Cách khắc phục :điều chỉnh lại ký bắt đầu.

   Nếu bạn dùng trình duyệt “FireFox Mozilla ” để vào ứng dụng thì khi Chọn lại tờ khai, kỳ kê khai sau đó nhấn tiếp tục thì sẽ nhận được thông báo ” ….. Error 500 Service”. Do đó bạn cần sử dụng Internet Explorer để khai thuế qua mạng. c. Khi ký điện tử xong, bạn không gửi được và nhận được thông báo ” Tệp tờ khai không hợp lệ ” hoặc  “Dịch vụ ngừng cung cấp ” Nguyên nhân : Do File.PDF được kết xuất chưa chuẩn. Cách khắc phục : cài lại phần mềm HTKK

   CHÚC BẠN THÀNH CÔNG

   Vào ngày 11:02 Thứ Hai, 29 tháng 12 2014, Phần mềm kế toán VACOM đã viết:

   #yiv5064971060 a:hover {color:red;}#yiv5064971060 a {text-decoration:none;color:#0088cc;}#yiv5064971060 a.yiv5064971060primaryactionlink:link, #yiv5064971060 a.yiv5064971060primaryactionlink:visited {background-color:#2585B2;color:#fff;}#yiv5064971060 a.yiv5064971060primaryactionlink:hover, #yiv5064971060 a.yiv5064971060primaryactionlink:active {background-color:#11729E;color:#fff;}#yiv5064971060 WordPress.com Trương Kim Thủy commented: “EM CHÀO CHI!EM ĐANG KHAI THUẾ HTKT 3.2.5, NHƯNG KHI NHẤP KÝ ĐIỆN TỬ THÌ XUẤT HIỆN CHỨNG THU SỐ CHƯA ĐĂNG KÝ VỚI CƠ QUAN THUẾ (EM ĐÃ CẮM USB VÀO MÁY TÍNH RỒI). EM HỎI BÊN CÔNG TY CUNG CẤP CHỨNG THƯ SỐ TH” | |


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: